Ship dịch vụ COD

Trên phạm vi toàn quốc

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn miễn phí
 

Đền bù 300%

Phát hiện hàng giả

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng trên 300K

Hotline đặt hàng: 0777.681.668  

Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Mà Không Bị Mất Chất

Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Mà Không Bị Mất Chất


Tổ yến già, chất lượng, ít lông và tạp chất, chắc chắn sẽ không làm thất vọng khi quý khách sử dụng.

Cách làm sạch yến thô với những  dụng cụ sau :


•          1 nhíp chuyên dụng
•          1 ray inox
•          2 đĩa sứ trắng
•          1 chén nước sạch
•          2 tô sứ trắng đựng nước sạch
•          1 thau nước sạch trắng
•          1 hũ thủy tinh
•          Bước 1: Lấy một tai yến cần dùng ngâm vào tô sứ trắng từ 20-40 phút tùy vào độ dày mỏng của tai yến
•          Bước 2 : Dùng tay tách phần sợi yến (tai yến) và phần sơ mướp ( bụng tổ yến ) ra
•          Bước 3 : Rửa phần tai yến trong tô sứ đụng nước thứ 2 để tách bớt lông và tạp chất trước khi nhặt lông tai yến trên đĩa sứ
•          Bước 4 : Dùng Nhíp nhặt lông và tạp chất trong tai yến. Lông nhặt trên nhíp nhúng vào chén nước sạch đã chuẩn bị, thì lông sẽ được giữ lại dễ dàng trong chén
•          Bước 5 : Rửa tai yến vừa nhặt một lần nữa trong thau nước đã chuẩn bị. Vắt ráo tai yến để ra đĩa trắng.
•          Bước 6 : Dùng tay dẻ phần sơ mướp ( bụng ) của tổ yến trong tô để đẩy bớt lông và tạp chất ra khỏi phần yến. Sau đó để yến lắng xuống đáy tô, đổ phần lông nổi trên tô ra thau trắng. Dùng ray hứng phần yến trong tô.
•          Bước 7 : Lấy yến trong ray cho vào đĩa trắnghttps://mybirdnest.vn/
•          Bước 8 : Đổ phần yến vừa nhặt lông lớn ở bước 6 vào 1 tô nước sạch mới. Dẻ nhẹ lượng yến trong tô, sau đó đổ lượng nước nổi phần lông con bên trên ra thau trắng. Tiếp tục làm từ 2-3 lần như thế đến khi còn rất ít lông con nổi lên mặt tô thì đổ toàn bộ yến ra ray inox.
•          Bước 9 : Cho yến trong ray cho ra đĩa trắng, nhặt lần cuối lông và tạp chất trong yến để hoàn thành quá trình làm sạch
 

Các lưu ý khi làm sạch yến thô

 

•          – Không để tổ yến thô vào nước nóng vì như thế sẽ làm sợi yến tan và bị mất chất
•          – Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến thô, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.
•          – Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.
•          – Sau khi đã làm tổ yến thô cho vào lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh có thể bảo quản khoảng hơn 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

Tuy các bước hướng dẫn cách làm yến thô rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, vì thế, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể lựa chọn tổ yến tinh chế tại My Birdnest
   Sản phẩm là những chiếc tổ yến từ thiên nhiên được chọn lọc, sơ chế và được các nghệ nhân lành nghề tỉ mẩn làm sạch bằng cách ngâm nước và dùng nhíp loại bỏ những chiếc lông tơ còn dính trên tổ, cốt làm sao giữ được tối đa sợi nguyên cùng độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi tanh nhẹ đạc thù của tổ yến.
 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Món ngon, dễ làm từ yến sào - tinh hoa đất Việt

Từ cổ chí kim, tổ yến được xem như 1 loại cao lương mỹ vị mà chỉ có vua chúa, quý tộc mới được thưởng thức bởi độ dinh dưỡng, hiếm có của chúng. Tuy nhiên, hiện nay tổ yến đã dần xuất hiện nhiều hơn trong đời sống hằng ngày, nhờ hàm lượng dưỡng chất cao nên tổ yến có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Liều Lượng Sử Dụng Yến Sào

- Chẳng thể phủ nhận tổ yến có khá nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe nhưng nếu như bạn sử dụng không đúng cách có thể làm thực phẩm này mắc mất chất dinh dưỡng và không đạt được lợi ích tối đa. Vì thế, lúc dùng yến bạn bắt buộc chú ý: