CHÂN YẾN THÔ
2,850,000 ₫
3,300,000 ₫
- Chân yến, phần nền của tổ yến đặc tính giòn ,dai, cam kết kiểm định và đổi trả bồi thường nếu có vấn đề về chất lượng, miễn phí giao hàng toàn quốc, tặng kèm thố sứ và nguyên liệu chưng cùng
Chân Yến Thô Là Gì ?
- Trong quá trình vận chuyển phần chân của tổ yến bị gãy ,
- Chân thô yến chính là phần rìa hai bên mép của một tổ yến, phần rìa này thường rất cứng, vì đây chính là phần tiếp giáp với bề mặt nơi chim yến làm tổ- Phần chân yến là phần được làm đầu tiên trong tổ yến, đây được coi là nền móng vững chắc của “ngôi nhà” chim yến, do được hình thành đầu tiên nên chân yến có độ tuổi cao nhất, có thể nói đây là phần già nhất của một tổ yến.
- Dòng chân yến này không tạo nên dạng sợi như phần tổ
- Có ưu điểm: chân yến rất giòn, các cục chân chưng lên sực sực và nở nhiều nhất so với các phần khác. Khi ăn sẽ có cảm giác về thứ mùi vị mạnh hơn.
Hướng Dẫn Sử Dụng Chân Yến Thô
Chuẩn bị :
- Một cái tô lớn, hoặc một cái thau nhỏ màu trắng
- 1 cái rây ( đường kính khoảng 20cm , không quá thưa )
- 1 cái bàn chải đánh răng
- 1 nhíp chuyên dụng nhặt lông yến
- 1 cái đĩa màu trắng để đựng yến đã được nhặt sạnh lông.
- 1 bát nước
Bước 1: Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên chân yến để làm sạch những bụi bẩn bám vào chân yến.
Bước 2: Ngâm chân yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1 - 2 h. Kiểm tra thấy yến tơi ra là được. Tuyệt đối không ngâm yến bằng nước nóng.
Bước 3: Đổ cả chậu yến vào rây để lấy tất cả yến, tránh sợi yến sót lại trong chậu.
Bước 4: Cách nhặt lông yến được nhiều người chia sẻ là để nhặt sạch lông yến hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến không bị lãng phí
Bước 5: Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi nhẹ . Lông yến nhỏ tiếp tục được loại bỏ .
Bước 6: Bước này là cách nhặt lông yến cuối cùng. Các bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến. Mỗi lần nhặt được lông bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.
Bước 7: Bảo quản hộp kín hoặc túi kín , vào ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần HSD 7 ngày
Hướng Dẫn Chưng Cách Thủy Chân Yến
- Với đặc tính dạng khối nên cần thời gian ngâm và chưng lâu hơn phần tổ
- Ngâm chân yến 45 ' - 1h 30' ( tránh ngâm nước ấm )
- Chưng cách thủy 1h - 1h30' ( đến khi phần chân yến nở mềm )
Đang cập nhật